Kiên Giang: Huyện đảo Kiên Hải thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng

Kiên Giang luôn ít ỏi nước ngọt

Tại xã An Sơn, có hồ chứa nước mưa khoảng 30.000m3 tuy-nhiên cũng đang Sắp khô nước, không đủ đáp-ứng cho bà con. Ông Trần Như Tiến, CT xã Nam Du cho hay: Từ giữa tháng 2-2015 đến nay, người dân ở những ấp An Bình, An Phú đã phải mua nước ngọt dùng trong sinh hoạt thường ngày với giá 100.000 đồng/m3. Do đòi hỏi sử dụng của cư dân tăng nên từ đầu tháng 3 này, giá nước lại tăng lên 120.000 đồng/m3.

Ngày 

Hàng năm, cứ đến mùa khô từ tháng 2 đến tháng 5, người dân ở các xã Nam Du, An Sơn (huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) lại “khát” nước sinh hoạt. Theo bà con, mùa khô năm nay đến sớm nên đến đầu tháng 2-2015 (tức trước tết nguyên đán Ất Mão), nguồn nước mưa dự trữ của bà con đã cạn kiệt. Các giếng nước đào cũng cạn kiệt.

 Nay, có 10 thuyền chở nước ngọt bán cho dân song không đủ cung ứng cho 4.000 hộ dân với 10.000 nhân khẩu của 2 xã Nam Du và An Sơn. Người dân trên những xã đảo đang phải sử dụng nước hết sức tiết kiệm.

Chính quyền huyện đảo Kiên Hải đang có tờ trình gửi UBND tỉnh và Nhà nước giúp đỡ bà con trên đảo bằng việc trợ giúp xây các hồ chứa nước ngọt. Trước mắt, khuyến nghị UBND tỉnh tương trợ cho các hộ dân trên đảo số tiền chênh lệch giá nước nhằm- bảo đảm cuộc sống bà con còn khá nhiều lao đao.

Lê Quốc Khánh

Advertisements
This entry was posted in Bài viết. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s